0236 3 821101

Tin tức

Nhầm tưởng kinh điển khi xin Visa Mỹ

17/07/2019
Những tâm lý khi xin visa thực sự rất đáng nói, đặc biệt với việc xin visa đi Mỹ - một nước lớn trên địa cầu..! Visa Mỹ và những sự nhầm tưởng kinh điển mà ai cũng gặp phải xin visa đi Mỹ bị rớt. 

NGƯỜI TỪNG RỚT VISA MỸ 2 - 3 LẦN SẼ KHÓ ĐẬU VISA?
Thông thường, du khách sau khi bị rớt visa thường hay có tâm lý nôn nóng muốn nộp lại đơn xin visa ngay, nhưng điều này là vô ích. Nếu không có yếu tố để cải thiện hồ sơ như như đi thêm 1 - 2 nước phát triển, hay đã kết hôn..., thì khả năng bị từ chối lần 2, lần 3... vẫn có thể xảy ra. Bên cạnh đó, họ cần khắc phục “điểm yếu” của giấy tờ trong các lần phỏng vấn trước mới mong cải thiện tình hình.

CÓ NHIỀU TÀI SẢN GIÁ TRỊ SẼ “CHẮC ĂN”
Có nhiều tài sản giá trị sẽ “chắc ăn”
Đây là điều mà khá nhiều người hay bị “nhầm tưởng kinh điển” và rất dễ bị sốc khi sở hữu rất nhiều tài sản như nhà cửa, xe cộ, đất đai giá trị mà vẫn bị cho "rớt". Trong khi đó, những người có hồ sơ “bình thường” thì lại đậu visa Mỹ ngon lành. Thực tế cho thấy, tài sản (nhà, xe ô tô, cổ phiếu, sổ tiết kiệm...) chỉ là một “điểm cộng” về khả năng tài chính vững mạnh để được xét visa, khả năng chi trả chi phí mua tour và những ngày du lịch trên đất Mỹ, chứ không phải là yếu tố quyết định tất cả về việc xin visa

Yếu tố then chốt là bạn phải chứng minh cho tùy viên đại sứ biết, mình không có ý định ở lại Mỹ sau khi kết thúc chuyến du lịch. Việc này được thể hiện bằng các mối quan hệ ràng buộc của bạn ở quê nhà như công việc ổn định với mức thu nhập cao thông qua hợp đồng lao động, có vợ/chồng, con cái, cha mẹ già... cần chăm sóc. Bạn càng thể hiện được tầm quan trọng của mình tại Việt Nam bao nhiêu, cơ hội được cấp visa càng cao bấy nhiêu.

CÒN TRẺ TUỔI RẤT KHÓ ĐẬU VISA
Còn trẻ tuổi rất khó đậu visa.
Trên thực tế, du khách trung niên, lớn tuổi hay đã về hưu... thì điều kiện để xét cấp visa “dễ dàng duyệt” hơn. Những yếu tố về tài chính, hộ chiếu, lịch sử du lịch... thường không quá khắt khe. Có khá nhiều trường hợp khách chỉ mới đi du lịch Đông Nam Á... nhưng vẫn được lãnh sự quán đồng ý cấp visa Mỹ. Ngược lại, với du khách còn trẻ, độc thân (dưới 30 tuổi) khả năng đạt visa thường thấp hơn, bởi vì họ không có mối ràng buộc mạnh mẽ nào đáng giá để họ quay về sau khi chuyến đi kết thúc.

Nhưng không phải là không có cơ hội nào, vì gần đây rất nhiều người Việt trẻ tuổi được duyệt cấp visa dù chưa kết hôn hay không có nhiều tài sản hay sổ tiết kiệm đảm bảo. Các chuyên gia tư vấn khuyên rằng du khách trẻ tuổi, độc thân cần nhất vẫn là giữ phong thái tự tin, lịch sự khi đi phỏng vấn xin visa Mỹ. Hãy trả lời thật bình tĩnh, chuẩn xác và trùng khớp với những thông tin mà mình đã kê khai trước đó. Ngoài ra, lịch sử du lịch hàng năm, từng đến các nước phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, châu Âu... và trở về đúng hẹn cũng chính là yếu tố tốt, một lợi thế lớn. Hãy chứng minh cho họ biết hành trình của bạn khám phá khắp thế giới chứ không phải là dừng lại ở Mỹ.

“BÍ KÍP” NÂNG CAO TỶ LỆ ĐẬU VISA MỸ ĐẾN 90% NGAY TỪ LẦN ĐẦU TIÊN
“Bí kíp” nâng cao tỷ lệ đậu visa Mỹ đến 90% ngay từ lần đầu tiên
Theo một số kinh nghiệm chia sẻ về việc xin visa Mỹ: “Ngoài những yếu tố như công việc và thu nhập tốt, tài sản đảm bảo thì còn có những du khách có ràng buộc về gia đình (vợ/chồng – con cái – cha mẹ tại Việt Nam), việc đi du lịch đều hàng năm, không có hồ sơ kết hôn định cư, chưa từng bị từ chối visa hoặc đã từng bị từ rớt trước đó ít nhất 6 tháng thì sẽ có tỷ lệ đạt visa rất cao”.
Có thể bạn quan tâm
Tổng quan về tất cả những địa điểm du lịch Đà Nẵng
Tiết lộ 60 địa điểm du lịch Đà Nẵng cực HOT khiến giới trẻ phát cuồng
13/11/2019
CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 - 11
CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 - 11
01/11/2019
Cảnh báo: Trà sữa trân châu đường đen là thức uống có hại nhất trong các loại trà sữa
Từ lâu, các chuyên gia về dinh dưỡng trên thế giới đã coi trà sữa trân châu...
17/07/2019
Khai trương chợ đêm Sơn Trà
Tối 2-9, chợ đêm Sơn Trà khai trương tại tuyến đường Mai Hắc Đế - Lý Nam Đế...
15/07/2019
Cầu Vàng tại Đà Nẵng gây ấn tượng mạnh với truyền thông quốc tế
Cầu Vàng nằm tại khu nghỉ dưỡng Bà Nà Hills được khai trương vào tháng 6...
15/07/2019